ประโยชน์ของการออกกำลังกาย 3 ช่วงเวลา

การออกกำลังของสามช่วงเวลาหลักๆในแต่ละวันนั้นจะมีประโยชน์ที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง
ไปชมกันได้ในบทความนี้เลย

ออกกำลังกายแต่ละช่วงนั้นมีดีแบบไหนกัน

ช่วงเวลาเช้า

ในช่วงเวลาเช้านั้นเป็นช่วงเวลาที่มีอากาศบริสุทธิ์มากที่สุดของวัน ทำให้การออกกำลังกายในช่วงเวลานี้เราสามารถได้รับอากาศที่บริสุทธิ์เข้าไปได้เป็นอย่างมาก นอกจากนั้นในการออกกำลังตอนเช้ายังเป็นการกระตุ้นการเผาผลาญของร่างกายได้ตลอดทั้งวันซึ่งจะทำให้การเผาผลาญแคลอรี่ดียิ่งขึ้น จึงนับได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับคนที่อยากออกกำลังกายลดความอ้วนเลยทีเดียว

ช่วงเวลาเที่ยง

ในช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงเวลาที่ระดับฮอร์โมนในร่างกายของเราเพิ่มสูงขึ้นกว่าปกติ ทำให้เราสามารถออกกำลังได้เป็นจำนวนมากขึ้นกว่าเดิม แถมช่วงเวลากลางวันที่เป็นรอยต่อของการทำงานในตอนเช้าและการทำงานในตอนบ่าย ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายสะสมความเมื่อยล้าจากการทำงานมากเป็นที่สุด ดังนั้นการออกกำลังกายในช่วงเมี่ยงจะทำให้ร่างกายเกิดความผ่อนจากความเมื่อยล้านี้ได้นั่นเอง นอกจากนี้การออกกำลังกายในช่วงเที่ยงจะช่วยลดโอกาสการเกิดความเครียด

ช่วงเวลาเย็น

ในช่วงเวลาตอนเย็นจะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายเรามีอุณหภูมิสูงที่สุด ซึ่งจากอุณหภูมิที่สูงนี้เองจะทำให้ร่างกายเกิดโอกาสบาดเจ็บจากการออกกำลังกายได้ยาก แถมยังช่วยในเรื่องของการนอนหลับสำหรับคนที่มีปัญหาในเรื่องของการนอนหลับยาก เพราะการออกกำลังกายในช่วงนี้ช่วยให้หลับได้สบายและหลับได้เต็มอิ่มนั่นเอง